A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
Thor Chops & Kustoms
By HDP PR
DATE: 2011.07.11
VIEW: 2324
POST: 6

 

  วันนี้ HDP พาเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านแวะมาเยี่ยมร้าน Custom Bike แถวหน้าของเมืองไทย ร้านที่ได้รับรางวัลการประกวดรถแต่งจากหลากหลายงานมอเตอร์ไซค์ และเป็นร้านที่กำลังจะก้าวเข้าไปสู่การแข่งขันประกวดรถมอเตอร์ไซค์ คัสตอมระดับโลก ร้าน Thor Chops & Kustoms ที่ทุกคนในวงการรู้จักกันดี ซึ่งพี่ต้อ ได้กรุณาแบ่งเวลามานั่งคุยกับเรา เพราะด้านหลังร้านในวันที่เข้าพูดคุยนั้น เต็มไปด้วย Custom Bike ที่กำลังตกแต่งอยู่หลายคัน อีกทั้งช่วงหลังเริ่มมีงานสร้างรถ Hot Rod ที่กำลังจะกลายเป็นกระแสการตกแต่งรถในอนาคต รอคิวกันอยู่อีก 3 คัน ทำให้นายเปิ้ลถึงกับเกิดกิเลส อยากได้เจ้า Ford Mercury แนว Hot Rod มาไว้ครอบครองซักคัน ซึ่งพี่ต้อ ก็ยังคงเป็นพี่ชายที่มีพลังใจเต็มเปี่ยม ที่จะสรรค์สร้างรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ในระดับงานศิลป์ เพื่อให้ออกมาโลดแล่นในถนนของเมืองไทยอย่างไม่มีที่สิ้นสุดครับ  

 

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

 
2010 Dyna Wide Glide
Thor Chops & Kustoms


HDP: ช่วงนี้ พี่ต้อ มีรถมอเตอร์ไซค์ที่กำลังตกแต่งอยู่หลายคันไหมครับ
พี่ต้อ: ด้านหลังมีอยู่ประมาณ 5-6 คันครับ กำลังรอทำอยู่ น่าจะไล่เสร็จไปเรื่อยๆ แล้วก็ยังมีรถ Hot Rod อยู่อีก 2 คัน ก็กะว่าจะทำรถของลูกค้าให้เสร็จก่อนแล้วค่อยลุยทำของพี่ต้อต่อเลย

HDP: คันที่โหลดหลังคาหรือครับ
พี่ต้อ: ใช่ เป็น Ford Mercury ปี 1950 รุ่น 2 ประตู นี่ก็มีคนจะสั่งพี่ต้ออีกคัน เป็นรุ่น 2 ประตูเหมือนกัน ของตอนนี้ก็มาครบหมดแล้ว เหลือแค่รอเวลาอย่างเดียวเพราะคนทำไม่ค่อยทัน

HDP: ตอนนี้ทำกันอยู่กี่คนครับ
พี่ต้อ: รวมพี่ต้อด้วยก็ 5 คน ทำไม่ค่อยทันเพราะส่วนใหญ่จะเป็นงานประดิษฐ์ มีรายละเอียดเยอะ ถึงจะซื้อสำเร็จมาใส่ก็ยังต้องสร้างขาจับใหม่ แล้วงานที่พี่ต้อทำมันต้องสวยด้วยไง มันยากตรงนี้เนี้ยแหล่ะ เพราะพี่ต้ออยากจะโชว์มัน อย่างมอเตอร์ไซค์เนี้ยต้องโชว์แทบทุกชิ้นอยู่แล้ว รถยนต์ก็ต้องโชว์ เลยเสียเวลาเยอะกว่าปกติ ตอนนี้เลยต้องเร่งระบายรถที่ใกล้เสร็จออกไปก่อน

 

 

 

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

HDP: เลยไม่ค่อยมีเวลาทำรถร่วมประกวด
พี่ต้อ: ตอนนี้วางแผนไว้ว่าจะสร้างรถไปร่วมประกวดในงาน AMD กะว่าจะไป Sturgis เลย เขาส่งเอกสารมาชวนพี่ต้อทุกปี แต่ก็ปฏิเสธทุกปี ไม่มีเวลาว่างไป คราวนี้เลยคิดไว้ว่า อีก 2 ปี พี่ต้อจะลองไปชิงแชมป์โลก ไปเองเลย ถ้าจะได้สปอนเซอร์ก็ได้ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่สน คืออยากจะรู้ว่าตัวเองอยู่ตรงไหนในโลกนี้ อยู่ตรงไหนวะ ที่เท่าไหร่วะ เท่านั้นแล้วพอแล้ว เลิกประกวด

 

 
2010 Dyna Wide Glide
Thor Chops & Kustoms
2010 Dyna Wide Glide
Thor Chops & Kustoms   

 

 

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

 
Thor Chops & Kustoms

HDP: ลงที่ Sturgis ได้เลยหรือครับ
พี่ต้อ: ใช่ ลงได้เลย หรือจะไล่เก็บไปทีละสนามก็ได้ แต่ต้องเป็นสมาชิกมันก่อน ต้องเสียค่าสมาชิกแล้วถึงส่งรถเข้าประกวดได้ อย่างตอนนี้ถ้าดูในแผนที่ มันมีทั่วโลก แต่ไม่มีในเขตเอเซียบ้านเราเลย จะมีก็ในญี่ปุ่นที่เขาจัดของเขาเอง แล้วก็ที่ ดูไบ ที่ AMD เริ่มไปจัด


HDP: เงินรางวัลมันคุ้มหรือพี่
พี่ต้อ: ก็ไม่เท่าตัวรถที่เราลงไปหรอก โชว์ผลงานหน่ะ แต่มันมีถ้วย มีสปอนเซอร์ พวกแบรนด์ระดับโลกมันก็จะรู้จักเรา เดี๋ยวมันก็จะติดต่อมาสนับสนุนสินค้าที่จะใช้ทำรถ เป็นเรื่องการตลาดต่อไป

HDP: ช่วงหลังเห็นพี่ต้อเริ่มจับพวกรถ Hot Rod พวกนี้ใช้ขับในบ้านเราได้จริงเหรอครับ
พี่ต้อ: เอาเข้ามาถูกต้องหมด เสียภาษี ทำทะเบียนได้เลย ถูกกฏหมาย แต่ถ้าจะโดนก็คงเป็นเรื่องดัดแปลงสภาพรถ เพราะบ้านเรากฏหมายมันไม่เหมือนกับที่อเมริกา ที่นู่น ขอให้มีอุปกรณ์ครบ มีไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว แตรดัง ให้ตรงตามที่เขาระบุ ส่วนจะแต่งเป็นแบบไหนก็เป็นเรื่องของเราแล้ว

HDP: Hot Rod เขาแบ่งเป็นกี่แนว
พี่ต้อ: ก็มีอยู่ 4-5 แนว อย่างหรูเลิศสุดเลย แบบปิ๊งทั้งคัน แล้วก็ Old School Hot Rod เป็นแนวโบราณ แต่ว่าเป็น Hot Rod คือไม่เดิม ไม่ original ไม่คลาสสิก แล้วก็เป็น Rat Rod แบบที่พี่ต้อแต่ง ออกแนวเถื่อนๆ หน่อย แต่ว่าอุปกรณ์ใช้ของดีนะ ไม่ใช่ป๋องแป๋ง ขับไม่ได้ แล้วก็แนว Cruise อย่างคัน Mercury แบบเตี้ยๆ ล้อขอบขาว Classic ผสม Retro Modern ผสมกันไป แล้วก็จะเป็นพวก Pro Street อย่างพวก Fast & Furious ไง นั่นก็อีกแนวนึง เพราะงั้น Hot Rod มันจะบอกว่าสไตล์ของเราเป็นยังไง ต้องดูว่าเราชอบแนวไหน แล้วค่อยมาเลือกดูกันว่าจะแต่งเป็นยังไง

 

 

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

 
2010 Dyna Wide Glide
Thor Chops & Kustoms

HDP: ตอนนี้มีคนรับทำแนว Hot Rod อย่างงี้บ้างหรือยัง
พี่ต้อ: เท่าที่เห็นจะเป็นแนวทำรถให้กลับมาเป็นเดิมๆ แนว Classic, Original แต่ถ้าเป็นแนว Custom อย่างงี้ไม่มี จะมีก็พี่ต้อเนี้ยแหล่ะ เพราะเราชอบด้วยไง เรื่องของเรื่องคือชอบ อย่างตอนนี้พี่ต้อ ก็ทำอยู่ปีละ 1-2 คัน เพราะรายละเอียดของรถมันเยอะ เทียบแล้วเหมือนกับทำมอเตอร์ไซค์ซัก 10 คัน ใช้เวลาเยอะ ยิ่งต้องการเนี้ยบยิ่งช้า


HDP: รถ American พวกนี้ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ
พี่ต้อ: แล้วแต่รุ่นด้วยเหมือนกัน อย่าง Mercury ถ้าสภาพธรรมดา รวมภาษีเข้ามาเรียบร้อยแล้ว ก็ประมาณ 5 แสน แต่ถ้าสภาพวิ่งได้เลยก็อยู่ประมาณ 7-8 แสน ส่วนเรื่องเอามาตกแต่ง ขึ้นอยู่ความชอบ อุปกรณ์ ความเนี้ยบ ของเล่นที่จะใส่เข้าไป แล้วอย่างพวกเราเนี้ย คิดว่าเอาแค่นี้ แต่พอเอาเข้าจริงๆ มันไม่พอหรอก อีกนิดนึงน่า อีกนิดหน่อยน่า ใส่นู่นใส่นี่เข้าไปเรื่อยๆ ราคามันก็ขึ้นตามไปเรื่อยๆ ของแต่งมันเยอะ แต่งได้ทั้งคัน อย่างเครื่องก็แสนกว่าบาท แต่เอาเข้าจริงๆ ถูกกว่าแต่ง Harley นะ

HDP: วงการ Hot Rod เป็นยังไงบ้างครับ
พี่ต้อ: ยังน้อยครับ เพิ่งเริ่มกัน แต่ถ้าเป็นรถ American หรือรถ Classic หน่ะมีเยอะ รถพวกนี้ทำขึ้นมาแล้ว ใช้งานในชีวิตประจำวันได้เลยนะ เพราะลงเครื่องใหม่ ทำใหม่หมด แอร์เย็นเฉียบ

HDP: งั้นทำรถ Hot Rod ที่ก็เสียพื้นที่ร้านไปเยอะเลย
พี่ต้อ: เนี่ยด้านหลังมีอยู่ 3 คัน แทบไม่เหลือที่แล้ว แต่ละกันจอดกันเป็นปี ตอนนี้เลยไม่เหลือที่จะทำมอเตอร์ไซค์ แต่ทำรถมันก็สนุกนะ ยิ่งพอทำเสร็จแล้วเอาออกมาขับไปเที่ยวยิ่งมันส์ เป็นอีกอารมณ์หนึ่งหน่ะ

 
2010 Dyna Wide Glide
Thor Chops & Kustoms
2010 Dyna Wide Glide
Thor Chops & Kustoms

  

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

                                                                           Thor Chops & Kustoms

 

ากตอนแรกว่าจะแวะมาดูรถมอเตอร์ไซค์แต่งคันใหม่ๆ ของพี่ต้อ ตอนจบเลยเปลี่ยนมาเป็นชมรถ Hot Rod แทนซะเลย ยิ่งดูรถพวกนี้แล้ว ยิ่งเหมือนโดนมนต์สะกดครับ ดีไซน์ในยุค 50 ของรถโบราณพวกนี้ มีรายละเอียดให้ดูให้ชมเยอะจริงๆ มันมีความขลังในตัวเอง ไม่แพ้เครื่องแบบ Panhead ในยุคเดียวกัน ถ้ามีโอกาสคงจะต้องโดน Mercury ซักคันแหงๆ

ใครผ่านไปแถวสุขุมวิท 62 ลองแวะไปนั่งพูดคุยกับพี่ต้อดูได้ครับ ทั้งเรื่องมอเตอร์ไซค์และเรื่องรถยนต์ แต่ระวังจะหลงเสน่ห์ของ Hot Rod เหมือนอย่างพวกผมตอนนี้นะครับ

 

 

Share   Like 10
Comments  
Posted by apple
Date: 2011.08.29
รอชมผลงานใหม่อยู่ครัย
Posted by RBY
Date: 2011.07.26
สุดยอดครับสำนักนี้...ติดตาทมผลงานมานาน...เสื้อเชิตแบบแรกของร้านยังเก็บไว้เลย...
Posted by hiway
Date: 2011.07.25
Posted by BOMB
Date: 2011.07.25
สุดยวดเลย  
Posted by sudtiphs
Date: 2011.07.25
สุดยอดเลยครับ
Posted by louis_sd27
Date: 2011.07.24
เปลี่ยนตัวอักษรเป็นสีเข้มดีกว่าครับ อ่านยากมากเลย  ;)